เมล็ดกาแฟคั่ว

Roasted beans
Roasted beans
เมล็ดกาแฟคั่ว
ด้วยประสบการณ์การคั่วกาแฟมามากกว่า 30 ปี ทำให้ อราบีโก้ มีเทคนิกพิเศษตั้งแต่ การคัดสรรค์เมล็ดกาแฟดิบ ไปถึงการคั่วกาแฟ การคัดเมล็ดกาแฟที่สมบูรณ์และมีคุณภาพ มีส่งผลเป็นอย่างมาก ต่อรสชาติที่ได้หลังจากการคั่ว 



เทคนิคพิเศษต่างๆในการคั่ว ระยะเวลา การสังเกตทางด้านกายภาพของเมล็ดกาแฟและการเบล็นของเรา  สามารถตอบสนอง ความต้องการที่หลากหลายของคอกาแฟได้ เช่น การคั่วให้ได้กลิ่นและรสที่หอมหวาน คล้ายผลไม้ เมื่อดื่มแล้วไม่ขมติดที่คอ หรือจะเป็นสายเข้ม ที่จะได้ชอบกลิ่นคั่ว แต่ไม่ใช่กลิ่นไหม้ และรสชาติเข้ม ถึงใจ
การคั่วกาแฟ
แบ่งออกเป็น 3 ระดับดังนี้

เมล็ดกาแฟคั่วอ่อน

จะมีลักษณะสีของเมล็ดกาแฟที่มีความอ่อนและดูแห้งเป็นสีน้ำตาลอ่อนทำให้เห็นทั้ง
เปลือกและและผิวของกาแฟอยู่ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าน้ำมัน ยังไม่ออกมาเคลือบผิวของ 
กาแฟ โดยกาแฟคั่วอ่อนนั้นจะเป็นกาแฟ ที่มีนสชาติเปรี้ยวโดดและขมน้อย โดยจะเหมาะกับ การนำไปชงเป็นแบบ กาแฟดริปหรือแบบสโลว์บาร์ ซึ่งก็จะนิยมในการดื่มเป็นกาแฟเพื่อ สุขภาพ เช่น กาแฟดำ

เมล็ดกาแฟคั่วกลาง

เมล็ดกาแฟคั่วอ่อน จะมีลักษณะสีของเมล็ดกาแฟที่มีความอ่อนและดูแห้งเป็นสีน้ำตาลอ่อน ทำให้เห็นทั้งเปลือกและและผิวของกาแฟอยู่ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าน้ำมัน ยังไม่ออกมา เคลือบผิวของกาแฟ โดยกาแฟคั่วอ่อนนั้นจะเป็นกาแฟ ที่มีนสชาติเปรี้ยวโดดและขมน้อย โดยจะเหมาะกับ การนำไปชงเป็นแบบ กาแฟดริปหรือแบบสโลว์บาร์ ซึ่งก็จะนิยมในการดื่ม เป็นกาแฟเพื่อสุขภาพ เช่น กาแฟดำ

เมล็ดกาแฟคั่วเข้ม

จะมีลักษณะสีของเมล็ดกาแฟที่มีความอ่อนและดูแห้งเป็นสีน้ำตาลอ่อนทำให้เห็นทั้ง
เปลือกและและผิวของกาแฟอยู่ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าน้ำมัน ยังไม่ออกมาเคลือบผิวของ 
กาแฟ โดยกาแฟคั่วอ่อนนั้นจะเป็นกาแฟ ที่มีนสชาติเปรี้ยวโดดและขมน้อย

Frame 72 (1)

เมล็ดกาแฟคั่ว

Our roasted beans

Royal Gold

เมล็ดอราบีก้า 100% รสชาติ นุ่ม บอดี้น้อย พร้อมมีความเปรี้ยวผลไม้

Espresso Extrema

ผ่านการคั่วระดับกลาง ที่ให้รสชาติกลมกล่อม และกลิ่นหอมคาราเมลจากน้ำตาลในเมล็ดกาแฟ พร้อมกับบอดี้ปานกลาง

Casa Blend

จะมีลักษณะสีของเมล็ดกาแฟที่มีความอ่อนและดูแห้งเป็นสีน้ำตาลอ่อนทำให้เห็นทั้ง

การเลือกเมล็ดกาแฟคั่วที่เหมาะสมมีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณา ดังนี้:

  • ความหอมและรสชาติ: เมล็ดกาแฟคั่วมีรสชาติและกลิ่นที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเภทของพันธุ์กาแฟและวิธีการคั่ว
  • ระดับความเข้มข้น: ควรพิจารณาระดับความเข้มข้นของเมล็ดกาแฟคั่วก่อนการเลือกซื้อ
  • การคั่ว: การคั่วกาแฟมีระดับความเข้มและรสชาติที่แตกต่างกัน
  • คุณภาพของเมล็ดกาแฟ: ควรเลือกเมล็ดกาแฟคั่วที่มีคุณภาพดีและสด โดยตรวจสอบจากวันที่คั่วและการบรรจุ
  • ราคา: ควรพิจารณางบประมาณสำหรับเมล็ดกาแฟคั่วที่ต้องการ โดยการเลือกเมล็ดที่มีคุณภาพดีและราคาที่เหมาะสม

Login